30/07/2019

Sự khác nhau giữa các loại băng đeo gối và làm thế nào để lựa chọn loại phù hợp nhất?

Ngày nay, mọi người dần ý thức được tầm quan trọng của việc tập thể thao và chú trọng vào việc tập luyện nhiều hơn để tăng cường chất lượng cuộc sống. Một số người thường đi bộ đường dài, chạy bộ, chạy xe đạp vào những ngày cuối tuần hoặc sau khi làm việc.

Tuy nhiên, rất nhiều người gặp phải chấn thương do thiếu đi nguồn thông tin về việc phòng ngừa và bảo vệ bản thân đúng cách trong quá trình luyện tập. Hơn nữa, lão hóa sẽ đẩy nhanh sự thoái hóa khớp gối, loãng xương cùng nhiều vấn đề khác. Do đó, mang băng bảo vệ khớp gối khi tham gia thể thao, vận động cũng như trong những hoạt động hằng ngày là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.

Thế nhưng lại có rất nhiều loại băng gối khác nhau trên thị trường khiến chúng ta đôi khi đau đầu vì không biết nên chọn loại nào là phù hợp với bản thân. Hiểu được điều đó, Vital Salveo mang đến cho bạn bài viết này để minh họa rõ hơn sự khác nhau giữa các loại băng đeo gối và làm thế nào để lựa chọn loại phù hợp nhất, đi sâu vào công dụng của từng loại. Chúng ta cùng tìm hiểu qua nhé!

Hiện nay có tất cả mấy loại băng đầu gối 


Băng đeo gối có thể điều chỉnh kích cỡ

Cách lựa chọn băng gối phù hợp
Băng đầu gối Vital Salveo 7.5" có thể điều chỉnh kích cỡ

Dạng này sẽ cố định trên đầu gối của bạn và có dây đai điều chỉnh kích cỡ ở cả hai bên để kiểm soát lực nén tác động lên gối. Ngoài ra, nó còn được đính kèm một miếng gel tại vị trí xương bánh chè của bạn để tạo ra nhiều lực nén hơn xung quanh khu vực đó. Chiếc băng nẹp gối này sử dụng chất liệu Neoprene thoáng khí giúp bạn không bị bí gối khi mang nó trong một khoảng thời gian dài.

Băng gối dạng ống

Băng đầu gối dạng ống là sản phẩm rất được yêu thích vì tính tiện lợi, dễ sử dụng nhưng vẫn đảm bảo được hiệu quả. Hiện tại có 5 loại băng đeo gối với những công dụng khác nhau cụ thể như sau:

1. Băng đeo gối kèm tính năng trợ lực

Cách lựa chọn băng đầu gối phù hợp
Băng đeo đầu gối Vital Salveo S-Support

Dạng này tích hợp dây nẹp ở hai bên ôm vừa đôi chân và chống trượt. Sử dụng sợi quặng cùng thành phần than tre đặc biệt sẽ giải phóng các ion âm và hồng ngoại để bạn đạt hiệu suất tốt hơn trong mọi hoạt động thể chất.

Thích hợp cho những người bị viêm khớp, giúp giảm đau khớp, phục hồi chấn thương và trợ lực khiến bạn dễ dàng hoạt động hơn nhờ công dụng giảm áp lực, giảm đau cũng như tạo sự hỗ trợ cho khu vực xương bánh chè.

2. Băng đeo gối không kèm tính năng trợ lực

Cách lựa chọn băng đầu gối phù hợp
Băng đầu gối Vital Salveo C3-COMFORT

Không có dây nẹp hai bên nên băng gối này giúp bạn thoải mái di chuyển đầu gối của mình mà không bị giới hạn, khiến bạn cảm thấy thoải mái vì ít lực nén tác động lên gối. Nó cũng làm giảm cứng cơ, đau nhức và giữ ấm cho chân bạn. Quan trọng nhất là bạn có thể tập các động tác kéo giãn cơ mà không bị bất kỳ trở ngại nào.

3. Băng đeo gối dạng dày giúp làm ấm

Cách lựa chọn băng đầu gối phù hợp

Băng đầu gối ST3-THICK hỗ trợ giữ ấm

Cũng giống như băng gối trợ lực nhưng có thêm một lớp bên trong để giữ ấm cho đầu gối trong thời tiết lạnh. Nó cũng có thể giảm cứng cơ, đau nhức do chấn thương trong thể thao.

4. Băng đeo gối kèm miếng gel

Cách lựa chọn băng đầu gối phù hợp
Băng đầu gối S-Pro cùng miếng Gel hỗ trợ

Được thêm một miếng gel cho khu vực khớp gối và xương bánh chè ổn định hơn. Phù hợp với việc tập tạ hoặc tập thể dục cường độ cao. Hơn thế nữa, nó có thể giúp bạn tránh được thiệt hại do xoay khớp khi chơi thể thao.

5. Băng đeo gối kèm miếng Gel hỗ trợ lực nén

Cách lựa chọn băng đầu gối phù hợp
Băng đầu gối Vital Salveo Train-Tec S-Pro kèm miếng Gel

Giống như băng gối kèm miếng Gel nhưng dạng này mang đến lực nén tốt hơn. Dành cho những người muốn sử dụng băng đeo gối có lực nén cao trong các hoạt động thể thao mạnh.

Khớp gối đóng một vai trò rất quan trọng đối với cơ thể con người. Chúng ta luôn sử dụng đầu gối trong các hoạt động hằng ngày và cả trong các môn thể thao, tuy nhiên lại hiếm khi chăm sóc cho nó đúng cách. Nếu bạn thực sự quan tâm đến bản thân, bạn sẽ ý thức được rằng nên ngăn ngừa thương tích thay vì chi nhiều tiền hơn để chữa trị chấn thương.

Những lưu ý để có thể lựa chọn băng đầu gối thích hợp nhất


1. Thành phần bên trong chiếc băng đầu gối

Thành phần trong sản phẩm cũng là 1 yếu tố quyết định sự khác nhau giữa các loại băng đeo gối, từ đó sẽ quyết định tốc độ phục hồi của bạn. Một số thương hiệu nhấn mạnh rằng họ có nguyên liệu Đồng bên trong băng gối, nhưng Vital Salveo có khoáng thạch GermaniumBamboo Charcoal mang lại tốc độ phục hồi tốt hơn vì chúng có thể giải phóng các ion âm và hồng ngoại xa để tăng cường lưu thông máu, giúp bạn đạt hiệu quả cao trong hoạt động thể chất.

Tìm hiểu thêm về: Công nghệ của Vital Salveo

2. Băng đầu gối có khả năng thoáng khí

Khi mua băng đầu gối cần lưu ý đến sự thông khí bởi vì chiếc băng gối là thứ tiếp xúc trực tiếp lên làn da của chúng ta. Độ thoáng của nó sẽ làm giảm tỷ lệ viêm hoặc dị ứng đáng kể. Có một vài người khi tìm được băng bảo vệ gối phù hợp và thoải mái, họ liền chia sẻ ngay với những người xung quanh rằng họ cảm thấy chiếc băng gối đó như làn da thứ hai của mình vậy. Vì thế, khi lựa chọn băng gối thì sự thông thoáng của nó là một điều rất đáng để lưu ý.

3. Độ nén của băng gối cũng có tác động rất lớn

Khi đầu gối bị đau gây ra sưng tấy, băng gối có sức nén tốt sẽ làm giảm vết sưng đó lại. Đồng thời, nó cũng sẽ bảo vệ khớp gối không bị chấn thương do hoạt động và tăng tốc phục hồi những vết thương hiện tại. Ngoài ra, lực nén cao cũng sẽ tạo thêm sự hỗ trợ cho các cơ xung quanh đầu gối của bạn.

4. Khả năng hỗ trợ nhất định của băng đầu gối

Nếu bạn bị chấn thương khu vực dây chằng, băng khớp gối có thể hỗ trợ bạn phục hồi nhanh hơn. Một vài chiếc băng gối còn có thiết kế khác nhau để mang đến nhiều sự hỗ trợ dành cho từng nhu cầu khác nhau. Ví dụ như ống đeo gối kèm tính năng trợ lực có dây nẹp với độ căng cao ở hai bên đem đến cảm giác vừa vặn và chống trượt tốt hơn, mang lại sự hỗ trợ nhất định cho đầu gối bạn.

Kết luận


Trên đây, Vital Salveo đã giúp bạn nắm bắt được có tất cả mấy loại băng đầu gối và làm thế nào để lựa chọn loại phù hợp với mình nhất. Tuy nhiên, nếu tình trạng chấn thương nghiêm trọng, thì lời khuyên là bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước, từ đó có thể dựa vào lời khuyên của bác sĩ và tìm kiếm chiếc băng gối phù hợp nhất với nhu cầu của mình. Điều này giúp bạn ngăn ngừa những sai lầm và phòng tránh các rủi ro không đáng có.

Mặt khác, nếu đầu gối bạn chỉ hơi khó chịu, bạn có thể dựa trên nhu cầu của bản thân để chọn băng gối với các chức năng phù hợp cho chiếc gối của mình.